Please Wait...
Tỏi đen được tạo ra lần đầu tiên bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào năm 2005, với mục đích ban đầu là khắc phục các nhược điểm của tỏi tươi: Gây ra mùi khó chịu khi ăn, gây kích ứng dạ dày và làm mờ mắt, đặc biệt các hoạt chất của tỏi thường bị phá hủy trong quá trình chế biến hoặc bào chế các sản phẩm bổ sung hoặc làm thuốc. Tuy nhiên, Sản phẩm mới sau quá trình lên men tự nhiên đã vượt ngoài mong đợi. Không những làm mất đi mùi khó chịu và vị hăng cay của tỏi tươi, tỏi đen lên men còn được chứng minh có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, và nồng độ các chất chống oxy hóa gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Với những tính chất đặc biệt tỏi đen ngày càng được biết nhiều ở khắp các nước trên thế giới.
Tháng 1 năm 2008, tờ New York Times dành chuyên đề đặc biệt để nói về món gà nướng tỏi đen của đầu bếp Bruce Hill - nhà hàng Bix, San Francisco. Tháng 12 năm 2008, tỏi đen được liệt kê là một trong năm thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà hàng tại Hoa Kỳ.
Tháng 2 năm 2009, tỏi đen lần đầu tiên xuất hiện trên đài truyền hình BBC - vương quốc Anh trong chương trình “Món ngon mỗi tuần”. Tháng 9 năm 2011, tỏi đen được yêu cầu bắt buộc phải được sử dụng trong vòng chung kết ẩm thực “Ron Ben - Israel’s Champions”.
Tại Hàn Quốc, Nhật Bản - hai quốc gia sử dụng tỏi đen lớn nhất thế giới, tỏi đen được phát triển như thực phẩm dinh dưỡng, nước uống tăng lực dùng trong y tế. Tỏi đen được dùng trong hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư, chống oxy hóa. Thâm chí, người Nhật còn coi tỏi đen là một chế phẩm có thể chống nhiễm phóng xạ.
Tại Thái Lan, giới chuyên gia khẳng định với người tiêu dùng về khả năng tăng tuổi thọ của tỏi đen, và người Thái còn sử dụng tỏi đen làm socola.
Theo các nhà khoa học Nhật bản, hoạt chất chính trong tỏi đen tạo nên tác dụng đặc biệt của nó là: S-allyl- L- cystein và polyphenol… Trong các nghiên cứu công bố, hàm lượng hai chất trên cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi thường và giữ được sự ổn định về hàm lượng khi để trong thời gian dài.
Qua gần 10 năm nghiên cứu, hàng trăm công trình khoa học đã nghiên cứu chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe. Các tác dụng chính của tỏi đen được công bố:
Đặc biệt hơn, trong các nghiên cứu đều chứng minh tỏi đen có thể sử dụng lâu dài để chăm sóc sức khỏe và không gây tác dụng không mong muốn.
SO SÁNH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG GIỮA TỎI ĐEN VÀ TỎI THƯỜNG
Tỏi đen có chứa hầu hết tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể, trong đó phổ biến nhất là: Glutamate, arginine, aspartic acid, valine, các loại Vitamin: Vitamin C, Vitamin B, Vitamin C và các yếu tố vi lượng như: Phốt pho, Kali, Magiê, Natri, Canxi, Silic, Nhôm, Kẽm, Selenium, Germanium,…
By phuong
2017-08-23 10:22:39
TỎI ĐEN LÀ GÌ?
TỎI ĐEN LÀ GÌ?
Với tiêu chí Tươi – Xanh – Sạch chúng tôi thu mua 100% trái cây tươi tại vườn - vệ sinh an toàn - không hóa chất độc hại
Ủng hộ nông sản Việt - Tươi Xanh phân phối trái cây việt nam. Xuất xứ trái cây là yếu tố quan trọng bảo đảm chất lượng hàng hóa
Tươi Xanh cung cấp Trái cây vườn, Trái cây tươi, Sinh tố, Nước ép, Yaourt trái cây cho công ty, văn phòng, gia đình.
Có 2 hình thức đặt hàng thông thường:
I. Đặt hàng online qua website tiện lợi, nhanh chóng với 2 bước
II. Đặt hàng qua các số hotline:
Cần tư vấn và hỗ trợ thông tin, quý khách vui lòng gọi đến các số hotline để được hướng dẫn và đặt hàng:
Hotline 1: 090.3.33.90.13 (HCM)
Xem phí giao hàng
Vui lòng đặt hàng trước 1 tiếng 30 phút. Có thể đặt hàng từ 8h sáng
Giờ giao hàng từ 10h đến 17h
Thanh toán khi nhận hàng
Comment (0)
Bình Luận